Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 21:24

ĐƯỜNG THƠ MÁI ẤM ĐÀO VIÊN by mytutru Today at 21:05

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 20:03

7 chữ by Tinh Hoa Today at 14:10

Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh by Trà Mi Today at 13:41

DỤNG PHÁP Ở ĐỜI by mytutru Today at 12:27

Tin Thời Sự Và Những Bình Luận “Trái Chiều” by chuoigia Today at 11:14

Thành Tâm Chú Nguyện by mytutru Today at 10:42

Bầu Cử Mỹ 2024 by chuoigia Yesterday at 22:24

Lục bát by Tinh Hoa Yesterday at 13:26

SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Tue 17 Sep 2024, 19:40

5 chữ by Tinh Hoa Tue 17 Sep 2024, 14:33

Vua Trời Hỏi Phật by mytutru Mon 16 Sep 2024, 22:10

BÀI GIẢNG RẤT HAY by mytutru Mon 16 Sep 2024, 20:09

Những bài học thuộc lòng by buixuanphuong09 Mon 16 Sep 2024, 06:46

Đường luật by Tinh Hoa Mon 16 Sep 2024, 06:08

Kỳ thi Tú tài IBM ở Sài Gòn năm 1974 by Ai Hoa Sun 15 Sep 2024, 16:35

TRANG ALBUM GIA ĐÌNH KỶ NIỆM CHUYỆN ĐỜI by mytutru Thu 12 Sep 2024, 07:44

Một thoáng mây bay 14 by Ai Hoa Wed 11 Sep 2024, 07:37

Tính cách của người Sài Gòn ngày xưa by Trà Mi Mon 09 Sep 2024, 08:28

Vinh Danh Trong Toàn Cầu Thập Bát Danh Nhân by Trà Mi Mon 09 Sep 2024, 07:21

Xe gắn máy tại miền Nam Việt Nam trước 1975 by Trà Mi Thu 29 Aug 2024, 14:22

Lưu Kỷ Niệm TX Ngọc Điền by mytutru Wed 28 Aug 2024, 16:25

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Tue 27 Aug 2024, 18:39

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Tue 27 Aug 2024, 14:36

Một thoáng mây bay 5 by Ai Hoa Tue 27 Aug 2024, 14:22

CHIA ĐAU CÙNG PHƯƠNG NGUYÊN by Ai Hoa Mon 26 Aug 2024, 15:19

CHƯA TU &TU RỒI by mytutru Thu 22 Aug 2024, 03:13

TRANG THƠ LƯU NIỆM PHƯƠNG, LÝ by buixuanphuong09 Wed 21 Aug 2024, 15:30

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Tue 20 Aug 2024, 14:35

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bánh canh bột lọc và cua

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh canh bột lọc và cua Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh canh bột lọc và cua   Bánh canh bột lọc và cua I_icon13Thu 23 Aug 2012, 03:00

Bánh canh bột lọc và cua


Sợi bánh canh dai và nước dùng ngọt được dùng kèm với thịt cua rất ngon.


Bánh canh bột lọc và cua 1310

Nguyên liệu:

- 1,5 bát con bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô
- 2 thìa canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo)
- 400g sườn non hoặc xương lợn
- Cua
- Tiết lợn
- Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô
- Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu
- 1 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

Cách làm:

Bánh canh bột lọc và cua Banh-c10
Bước 1:

- Cua rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho cua vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để cua nguội, tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng.
Bánh canh bột lọc và cua 513
Bước 2:

- Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, đảo đều tắt bếp. Múc ra bát để qua một bên.
Bánh canh bột lọc và cua Suon-n10
Bước 3:

Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ sườn non vào nồi, thêm nước lạnh và một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi đến khi sườn mềm.
Bánh canh bột lọc và cua 615
Bước 4:

- Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ đến khi tiết lợn đông cứng lại, cắt thành từng miếng vừa ăn để vào bát.

Mắm ruốc múc ra bát, thêm một ít nước lọc, hòa cho mắm ruốc tan, lọc lấy nước cốt, bỏ cát. Chế từ từ mắm ruốc vào nồi sườn non, đun khoảng 5 phút, nêm nếm nồi nước dùng lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp.
Bánh canh bột lọc và cua 113
Bước 5:
- Bột sắn lọc đổ ra âu, thêm bột gạo (tùy ý thích) và một thìa nhỏ muối, trộn đều.
Bánh canh bột lọc và cua 216
Bước 6:

- Cho từ từ khoảng một bát con nước sôi nóng già, hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.
Bánh canh bột lọc và cua 316
Bước 7:

- Tiếp theo chia bột thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹp ra, dùng chai nước không cán bột dài ra.
Bánh canh bột lọc và cua 415
Bước 8:

- Dùng dao bén, cắt thành từng sợi dài hay ngắn tùy theo sở thích của bạn, bạn nhớ lăn một ít bột khô vào bột để chống dính.
Bánh canh bột lọc và cua 714
Bước 9:

- Đun nồi nước sôi, thả bột vào luộc đến khi bột nổi trong, đổ bột ra rổ và xả bột dưới vòi nước lạnh để bột không bị dính chùm.
Bánh canh bột lọc và cua 814
Bước 10:

- Dùng nồi nhỏ, đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho vào nồi một ít nước dùng từ sườn non. Tiếp tục đổ hỗn hợp màu dầu điều vào lại nồi nước dùng, mục đích để tạo màu đẹp. Đun sôi, cho thêm tiết lợn vào đun cùng, đun khoảng từ 7 - 10 phút, tắt bếp.
Bánh canh bột lọc và cua 913
Bước 11:

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Khi dùng bạn cho vào bát lớn một ít bột, múc thêm một ít thịt cua đã xào, rắc một ít hành lá, chan nước dùng và thêm sườn non, tiết lợn, thêm rau mùi, dùng nóng.


Bánh canh bột lọc và cua 1310

Cún Khang
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh canh bột lọc và cua
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Canh bắp non chả cua
» Canh xương ống hầm mít non
» Canh mít nấu lá lốt
» Canh gà nấu dứa khổ qua
» Canh đậu hũ non bông hẹ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-