Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Thịt gà sốt chanh Thu 12 Dec 2013, 01:26 | |
| Thịt gà sốt chanh Phần nước sốt chanh chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt lườn gà - 1 quả trứng - 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng - 2 quả chanh vàng - 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường - Muối (gia vị).
Cách làm:
| Bước 1:
- Đập trứng gà ra bát. | | Bước 2:
- Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh. | | Bước 3:
- Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị. | | Bước 4:
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. - Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3. | | Bước 5:
- Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào. - Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột. | | Bước 6:
- Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô. | | Bước 7:
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. - Thả thịt gà vào chiên. - Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn. | | Bước 8:
- Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh. - Thêm đường và một bát con nước. | | Bước 9:
- Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi. - Thêm gia vị vừa ăn. - Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp. | | Bước 10:
- Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo. - Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. | | Bước 11:
- Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà. - Múc ra đĩa dùng nóng với cơm. |
Hạt Tiêu (theo Picturetherecipe) |
|