Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Thịt gà sốt chanh Fri 26 Feb 2016, 05:01 | |
| Thịt gà sốt chanhThịt gà chiên giòn hòa quyện với nước sốt chua thanh vị chanh sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị trong những ngày nóng.
Nguyên liệu
- 300g thịt gà lọc xương, cắt miếng nhỏ
- ¼ chén bột bắp, ¼ chén bột mì, trộn đều
- Dầu ăn
- ½ muỗng cà-phê mè trắng
Gia vị tẩm ướp
- ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp
Nước sốt
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng cà-phê đường
- 5 muỗng canh nước
- 1 muỗng cà-phê bột bắp
- 1 nhúm muối
Cách làm
- Ướp thịt gà với gia vị trong vòng 30 phút.
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt rồi để sang một bên.
- Lăn thịt gà ướp vào hỗn hợp tinh bột bắp và bột mì. Làm nóng dầu trong chảo với độ sâu của dầu là 5 cm. Khi dầu đã nóng, cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu.
- Sau đó vớt gà ra giấy thấm dầu.
- Cho rất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một chảo nhỏ rồi nấu sôi. Cho gà vào chảo nước sốt, khuấy đều và nấu để gà ngấm nước sốt chanh.
- Sau đó, cho thịt gà sốt chanh ra đĩa, rắc mè trắng lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc bạn ngon miệng với Thịt gà sốt chanh !binhle |
|