Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Canh mọc nấu bí đao Sun 14 Oct 2012, 01:20 | |
| Canh mọc nấu bí đao Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn - 200g mọc (giò sống) - Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu - Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.
Cách làm:
| Bước 1:
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
| | Bước 2:
- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
| | Bước 3:
- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
| | Bước 4:
- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.
- Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
| | Bước 5: - Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm. |
Cún Khang |
|