Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 21:24

ĐƯỜNG THƠ MÁI ẤM ĐÀO VIÊN by mytutru Today at 21:05

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 20:03

7 chữ by Tinh Hoa Today at 14:10

Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh by Trà Mi Today at 13:41

DỤNG PHÁP Ở ĐỜI by mytutru Today at 12:27

Tin Thời Sự Và Những Bình Luận “Trái Chiều” by chuoigia Today at 11:14

Thành Tâm Chú Nguyện by mytutru Today at 10:42

Bầu Cử Mỹ 2024 by chuoigia Yesterday at 22:24

Lục bát by Tinh Hoa Yesterday at 13:26

SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Tue 17 Sep 2024, 19:40

5 chữ by Tinh Hoa Tue 17 Sep 2024, 14:33

Vua Trời Hỏi Phật by mytutru Mon 16 Sep 2024, 22:10

BÀI GIẢNG RẤT HAY by mytutru Mon 16 Sep 2024, 20:09

Những bài học thuộc lòng by buixuanphuong09 Mon 16 Sep 2024, 06:46

Đường luật by Tinh Hoa Mon 16 Sep 2024, 06:08

Kỳ thi Tú tài IBM ở Sài Gòn năm 1974 by Ai Hoa Sun 15 Sep 2024, 16:35

TRANG ALBUM GIA ĐÌNH KỶ NIỆM CHUYỆN ĐỜI by mytutru Thu 12 Sep 2024, 07:44

Một thoáng mây bay 14 by Ai Hoa Wed 11 Sep 2024, 07:37

Tính cách của người Sài Gòn ngày xưa by Trà Mi Mon 09 Sep 2024, 08:28

Vinh Danh Trong Toàn Cầu Thập Bát Danh Nhân by Trà Mi Mon 09 Sep 2024, 07:21

Xe gắn máy tại miền Nam Việt Nam trước 1975 by Trà Mi Thu 29 Aug 2024, 14:22

Lưu Kỷ Niệm TX Ngọc Điền by mytutru Wed 28 Aug 2024, 16:25

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Tue 27 Aug 2024, 18:39

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Tue 27 Aug 2024, 14:36

Một thoáng mây bay 5 by Ai Hoa Tue 27 Aug 2024, 14:22

CHIA ĐAU CÙNG PHƯƠNG NGUYÊN by Ai Hoa Mon 26 Aug 2024, 15:19

CHƯA TU &TU RỒI by mytutru Thu 22 Aug 2024, 03:13

TRANG THƠ LƯU NIỆM PHƯƠNG, LÝ by buixuanphuong09 Wed 21 Aug 2024, 15:30

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Tue 20 Aug 2024, 14:35

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Canh bún

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Canh bún Empty
Bài gửiTiêu đề: Canh bún   Canh bún I_icon13Sun 19 Aug 2012, 02:26

Canh bún


Bát canh bún nóng hổi, nước dùng ngọt, đậm đà và phần riêu được làm từ tôm khô xay và thịt lợn xay, ăn rất lạ và ngon.

Thoạt nhìn món canh bún của người miền Nam giống với bún riêu của người miền Bắc nhưng thành phần nguyên liệu lại khác nhau và cách chế biến lại đơn giản hơn, được ăn kèm với rau muống luộc.

Canh bún 1810

Nguyên liệu:

- 500g xương lợn hoặc sườn non
- 1/2 bát con tôm khô
- 1/2 bát con thịt lợn, bạn có thể thêm tôm tươi hoặc thịt cua (tùy theo sở thích của bạn )
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa nhỏ dầu điều hoặc bột màu đỏ để tạo màu
- Đậu phụ, tiết lợn
- Rau ăn kèm: rau muống, giá, rau xà lách, hành lá, rau mùi, chanh và tương ớt
- 2 thìa canh mắm tôm
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, hành khô.

Cách làm:

Canh bún Xuong-10
Bước 1:

- Xương lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả xương lợn vào chần sơ, đổ bỏ nước bẩn đầu tiên đi, sau đó rửa xương lại cho thật sạch, chế thêm nước lạnh đun sôi hầm lấy nước dùng.
Canh bún 912
Bước 2:

- Mắm tôm hòa với một ít nước lạnh, lọc bỏ cát, chế từ từ nước mắm tôm vào nồi nước dùng, đun sôi, nêm vào nồi nước dùng hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường.
Canh bún Canh-b10
Bước 3:

- Tôm khô ngâm nở, sau đó xay nhuyễn.
Canh bún 213
Bước 4:
- Thịt lợn xay thái lát mỏng, xay thật mịn, để đơn giản bạn có thể mua thịt xay sẵn.
Canh bún 314
Bước 5:
- Nếu dùng thêm tôm tươi thì tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, giã mịn.
Canh bún 413
Bước 6:

- Trộn tôm khô, thịt lợn xay, tôm tươi, trứng gà, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ mắm tôm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều.
Canh bún 713
Bước 7:
- Rau muống nhặt bỏ cọng già, giữ cọng non, đun nồi nước sôi có pha một ít muối, cho rau muống vào đun sôi.
Canh bún 813
Bước 8:
- Tiếp theo vớt rau muống ra âu nước lạnh có để sẵn vài viên đá lạnh để rau muống vẫn giữ được màu xanh. Vớt rau muống ra rổ cho ráo nước, sau đó để vào đĩa.
Canh bún 613
Bước 9:

- Đậu phụ chiên vàng cắt lát vừa ăn.

- Tiết lợn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để tiết lợn chín, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Canh bún Rau-an10
Bước 10:

- Rau xà lách, giá, hành lá, rau mùi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
Canh bún Soi-bun-to
Bước 11:

- Bún sợi to để ra rổ, nếu dùng bún khô bạn phải ngâm sợi bún vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút, sau đó đem bún luộc đến khi bún mềm, đổ ra rổ cho ráo nước và xả bún dưới vòi nước lạnh để bún không bị dính chùm.
Canh bún 1011
Bước 12:

- Dùng nồi nhỏ, đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, châm vào nồi một ít nước dùng từ nồi xương hầm. Tiếp tục đổ hỗn hợp màu dầu điều vào lại nồi nước dùng, mục đích để tạo màu đẹp. Đun sôi, dùng thìa nhỏ múc một ít hỗn hợp tôm và thịt đã xay cho vào nồi nước dùng, đợi sôi lại thì từng lát riêu tôm sẽ nổi lên trên bề mặt.
Canh bún 1110
Bước 13:
- Tiếp theo cho thêm tiết lợn, đậu phụ vào đun cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
Canh bún 1610
Bước 14:

- Khi dùng bạn múc một ít hỗn hợp gồm nước dùng vào nồi nhỏ vừa đủ với liều lượng bạn cần ăn, và thêm đậu phụ, tiết lợn, vài miếng riêu tôm, và một ít bún vào nồi, đun sôi, sau đó đổ ra bát lớn, thêm rau muống, hành lá, rau mùi. Dùng kèm với các loại rau, vắt vào vài giọt chanh, phía bên trên cho một ít mắm tôm, tương ớt, trộn đều lên dùng nóng.

Canh bún 1810

Cún Khang
Về Đầu Trang Go down
 
Canh bún
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Canh bắp non chả cua
» Canh xương ống hầm mít non
» Canh mít nấu lá lốt
» Canh gà nấu dứa khổ qua
» Canh đậu hũ non bông hẹ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-