Tổng số bài gửi : 3173 Registration date : 22/11/2007
Tiêu đề: Siro hoa hồng Mon 08 Mar 2010, 00:21
Siro hoa hồng
Chuẩn bị: 10phút Thực hiện: 15phút Khẩu phần: 4phần
Nguyên liệu:
-200g đường phèn -80ml nước lọc -100 g cánh hoa hồng tươi, rửa sạch, để ráo -Nước cốt ½ quả chanh -Trái cây tùy thích: ví dụ dưa hấu, thơm, dâu tây, nho xanh và nho đen. -Nước đá bào hoặc đá đập nhuyễn. -Một ít lá bạc hà để trang trí.
Thực hiện:
1. Nấu cánh hoa hồng với đường phèn và nước trong 10 phút cho tan đường và đạt độ sánh vừa. 2. Lược lấy nước, bỏ xác. 3. Chọn trái cây tùy thích (nên chọn loại có vị chua), cắt hạt lựu. Trộn trái cây với siro hoa hồng, để thấm. 4. Cho trái cây vào ly, cho nước đá bào vào ly, rưới thêm siro lên trên. Mách nhỏ: Cho siro hoa hồng vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.