Salad quả bơ và bò lắc chảo
Chuẩn bị: 5 phút
Chế biến: 10 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
- 400 g thịt bò phi lê mềm
- 500 g quả bơ chín, nên chọn bơ sáp Đà lạt hoặc Buôn Mê Thuột
- 3 quả cà chua chín vừa, bỏ ruột, cắt miếng vuông
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 3 muỗng cà phê hạt nêm
- 200 g rau xà lách xanh và tím
- Củ hành tím băm, tỏi băm, ngò rí
- Tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
1.Quả bơ, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vuông vừa ăn.
2.Thịt bò, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.
3.Phi thơm củ hành và tỏi, cho bò vào chảo lắc nhanh tay, rồi cho tiếp cà vào xốc vừa chín tới.
4.Xếp rau xà lách lên đĩa, cho thịt bò và quả bơ lên trên. Trang trí ngò rí và rắc thêm một ít tiêu
_________________________