Salad tôm cay
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 4 phần
Nguyên liệu:
•400g tôm sú (khoảng 6 con)
•Vỏ chanh, ớt cay, hành tím bào mỏng
•50 g xoài xanh cắt sợi
•50 g dưa leo cắt sợi
•50 g cà rốt sợi
•Hạt nêm từ nấm và rong biển và tiêu
Nước trộn salad:
Tỏi băm + 2 thìa nước cốt chanh + 3 thìa đường + 1 thìa nước mắm ngon + ớt cay.
Thực hiện:
1.Tôm sú bóc vỏ, giữ đuôi. Uớp tôm với vỏ chanh và ớt, chút hạt nêm Knorr, tiêu, dầu ăn. Uớp khoảng 20 phút.
2.Trộn dưa leo, cà rốt, xoài xanh, hành tím với ½ hỗn hợp nước trộn salad. Để ra đĩa.
3.Tôm áp chảo hay nướng cho chín. Xếp lên đĩa salad. Rưới nốt ½ hỗn hợp trên vào đĩa trộn.
4.Dùng như một món ăn khai vị.
Mách nhỏ: Ớt có vị cay nóng, có tác dụng giảm đau, giúp tiêu hóa tốt, tiêu thực, đau bụng do lạnh... Ớt là loại rau xanh đứng hàng đầu về hàm lượng vitamin C, giàu chất sắt, canxi, photpho, viatamin nhóm B nữa...
_________________________