Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh quai vạt Sun 31 Jan 2010, 17:49 | |
| Bánh Quai VạtBột vỏ:
200 g bột mì AP 70g Dầu ăn 70g nước cốt dừa
Rây bột mì vào thau Khoét một lỗ trũng ở giữa như trộn hồ. Cho dầu ăn + nước cốt dừa vào trộn đêu. Nhồi cho nhanh tay. Sau đó dùng khăn ẩm đậy bột lại Để bột nghĩ 30 phút cho bột được nở xốp
Bột ruột:
50g bột năng 40g dầu ăn
Rây bột năng vào thau. Cho dầu ăn vào từ từ đến khi bột nâng đặc sệt là được
Cách làm
Chia bột vỏ làm 20. Bột ruột làm 20 viên. Cán mỏng cục bột vỏ. Cho bột ruột vào giửa. Túm lại Cán mỏng. Xếp làm 3 theo chiều dài. Xong xêp lại làm 3. Tiếp tục xếp lại làm 3 vả cán bột mỏng ra cho đủ 6 lần là được. Miếng bột có hình tròn đường kính khoảng 7cm. Dùng cái ly ấn cho miếng bột tròn. Cho nhân vào giữa , xếp đôi hình bán nguyệt và bắt viền bánh. Lập lại tiến trình phần bột còn lại.
Cho bánh vào lò nướng 250 độ F. Nướng độ 20 phút. Bánh nướng phải trắng. Bánh chín ăn xôp thơm ngon nhờ nước cốt dừa.
Notes: Nhân bánh: làm như bánh trung thu hay bánh bía Quá trình xếp bột vỏ và bột ruột cũng giống như làm bánh bía |
|