Hủ tiếu đen Singapore
Nguyên liệu:
- 1/2kg hủ tiếu tươi (cọng lớn)
- 10g giá sống, rửa sạch
- 50g cải thìa, rửa sạch
- 20g nấm đông cô tươi, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo
- 20g cà rốt tỉa hoa
- 50g cải rổ
- Hành lá
- 100g tôm tươi, bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ đen
- 100g mực tươi, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn
- 20g thịt heo băm
- ½ muỗng nước tương đậm đen
- 2m dầu hào -1/2m nước tương ngon -1m hạt nêm
- 1m bột gà -1/2m đường -1/4m tiêu xay -1m rượu Shaoxing -1m bột năng pha loãng -1/4m dầu mè -1/2m sốt gà -1m tỏi và gừng băm
Thực hiện:
1.Dầu nóng, hủ tiếu và giá vào chảo, rưới nước tương đậm lên hủ tiếu, xào trên lửa lớn cho hủ tiếu cháy giòn. Cho hủ tiếu ra đĩa.
2.Xào tỏi và gừng cho thơm, cho tôm, mực thịt băm vào xào. Nêm dầu hào, nước tương, tiêu, đường, bột gà, rượu, cải thìa, cà rốt, nấm, nước dùng và không thể thiếu hạt nêm Knorr.
3.Cho đồ xào lên hủ tiếu. Trang trí hành ngò, và rắc thêm một ít tiêu.
4.Dùng nóng. Dọn kèm với xì dầu và ớt sừng xắt lát.
_________________________