Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bún Xào Kiểu Singapore Fri 18 Dec 2009, 00:37 | |
| Bún Xào Kiểu SingaporeThịt bò mềm mại thấm vị hơi cay, ngọt ngọt của sauce, đậu và ớt giòn.
Nguyên Liệu:
- 4 oz bún trong hình ngâm nước ấm cho dịu cọng bún - 1 oz thịt luộc xắt lát hay cọng - 8 con tôm - 1/5 ớt bell xanh - 1/5 ớt bell đỏ - 1 cup gia' - 1/8 tsp muối - 1 tbsp nước tương Maggi - 1/2 tsp đường - 1 tép tỏi xắt lát - dầu đậu phọng - chả cá chiên Thái hoặc dùng chả cá thường cho curry đỏ + nước chanh + chanh zest - 1/2 hay 1 tsp curry vàng loại thường không phải curry nị.
Cách Làm:
- Phi tỏi cho thơm, cho bún vào xào 2 phút + 1/8 tsp muối, múc ra tô.
- Cho thêm tí dầu nửa cho tôm vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt bell, thịt, gia' & chả cá vào xào lên vài giây.
- Cho bún vào chảo, cho bột curry vàng, nêm nước tương + đường theo khẩu vị của mình, xào tới khi cọng bún thắm đều curry và vừa mềm. |
|