Pudding sầu riêng
SẦU RIÊNG là loại quả đặc biệt nhất của xứ nhiệt đới từ hình dáng cho đến hương vị. Với vị ngọt béo đậm và mùi thơm khó có thể nhầm lẫn với bất cứ loại quả nào khác, SẦU RIÊNG đã trở thành loại trái cây yêu thích của đa phần người Châu Á. Trong chuyên mục Nấu gì hôm nay, chị Hồng Điệp sẽ giới thiệu với chúng ta một món tráng miệng hấp dẫn từ sầu riêng.
Nguyên liệu:
-1 chén sầu riêng tươi tán nhuyễn ( 3 múi cơm dầy )
-1/2 chén đường cát
-3 lòng đỏ trứng gà
-300ml kem tươi ( whipping cream )
-1 muỗng cafe bột gelatine (bột tạo đông)
- Bột vani
Cách làm:
-Bột gelatine trộn với chút nước rồi đem chưng cách thủy cho tan.
-Kem tươi đánh vừa nổi
-Đánh lòng đỏ trứng gà với 1/2 chén đường và vani trên bếp cho thật nổi thành hỗn hợp kem trứng (sabayon )
-Trộn lần lượt sabyon, sầu riêng đã tán nhuyễn vào kem tươi, sau cùng là gelatine. Trộn cho thật nhanh tay và thật mịn, xong cho vào khuôn để lạnh.