Pudding trà sữa
Nguyên liệu:
4 gói trà Lipton
½ lít sữa tiệt trùng không đường
200ml kem sữa
200g đường cát
20g Gelatine bột
50g Bột bán,
1 ống vani dạng nước hoặc dạng bột
Thực hiện:
- Nấu sữa tươi cho âm ấm. Không nên đun sôi, vì sẽ làm mất thành phân dinh dưỡng trong sữa.
- Làm tan chảy Gelatine bằng cách hấp cách thủy, trong vòng 10 phút.
- Tiếp theo cho 4 gói trà vào sữa tươi đun nóng, ấm. Quậy đều cho trà ra màu. Vớt trà ra. Khi sữa đã chuyển sang màu nâu. Cho đường vào và quậy tan đường. Tiếp theo, cho kem sữa vào, quậy đều, tắt bếp và cho vani, cho gelatine vào.
- Sau đó,cho bột bán vào, ngoài ra, chúng ta có thể cho sương sáo vào, hoặc có thể dùng các loại thạch, để làm cho bánh đẹp mắt đẹp hơn.
- Tiếp theo, rót hỗn hợp vào khuôn. Để nguội và để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là dùng được.