Canh chua thịt bò tái
Thành phần:
- 200g phi lê bò, thái miếng thật mỏng
- 1 củ hành tây, bóc vỏ, thái mỏng
- Rau quế, nhặt rửa sạch, thái nhỏ
- 1 – 2 quả chanh, vắt lấy nước cốt.
- Ớt sừng, xắt lát
- Gia vị gồm có: Nước mắm chấm ngon, tiêu, đường và không thể thiếu hạt nêm từ thịt thăn và xương ống
Thực hiện:
-Cho lần lượt các nguyên liệu theo thứ tự: thịt bò, củ hành tây, rau quế và ớt vào tô. Nêm nước cốt chanh, nước mắm chấm ngon, đường, tiêu và hạt nêm từ thịt thăn và xương ống.
-Chế nước đun thật sôi vào, dùng đũa khuấy nhẹ cho gia vị hòa tan.
-Dọn kèm với chén nước mắm chấm ngon và ớt xắt lát. Mẹo vặt: Không có nhiều thời gian chế biến, bạn nên chọn các nguyên liệu nhanh chín như: thịt bò, cá, trứng, đậu hũ non... kết hợp với các loại rau xanh nhanh chín như: rau tần ô, xà lách xoong, cà chua, hành lá, cần ta...