Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bắp cải cuốn cho mâm cỗ chay Sun 27 Dec 2009, 02:02 | |
| Bắp cải cuốn cho mâm cỗ chay Nguyên liệu:
1 cái bắp cải xanh 1 cái bắp cải tím 1 củ cà rốt
Làm nước chấm
Xì dầu 2 thìa Dấm 1 thìa Vừng rang Dầu vừng Đường
Cách thức chế biến:
Nguyên liệu đơn giản: Bắp cải xanh, bắp cải tím và cà rốt
Tách từng lá bắp cải ra, rửa sạch Tách và rửa cả bắp cải tím luôn
Dùng dao nạo nạo những lát cà rốt mỏng và dài Đun 1 nồi nước sôi, cho lá bắp cải vài chần trong nửa phút. Khi nào bắp cải chín, màu lá trở nên xanh mướt là được. Ngâm lá bắp cải vừa chần vào nước lạnh trong nửa phút nữa Cắt lá bắp cải xanh đã chần làm 2 phần, để 2 phần chồng lên nhau rồi cuộn chúng lại. Làm lần lượt đến hết.
| | Dùng các “dây” cà rốt đã chuẩn bị buộc các cuộn bắp cải để chúng không bung ra.
Thái nhỏ các lá bắp cải tím rồi đặt lên đĩa, xếp các miếng bắp cải xanh lên trên, rắc vừng rang. Trộn xì dầu, dấm, 1 chút đường và dầu vừng trong một cái bát nhỏ. Đây là nước chấm tuyệt vời cho món rau thanh mát. Bạn có thể chuẩn bị món này trong bữa cơm chay ngày rằm tháng 7 hoặc như một món rau ăn đổi bữa hàng ngày đều được.
Món rau đã sẵn sàng
Chúc các bạn ngon miệng |
|