Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh Bûche de Noël Sat 12 Dec 2009, 03:13 | |
| Bánh Bûche de NoëlSheet sponge 8 eggs 200g sugars 165g flour (sift)
Eggs, sugar, on the double boil bring to room temperature 28-30C, return to the mixer beat at high speed until stiff (peak firm). Fold in flour Spread the mixture on the upside down baking tray, bake at 420F for 7 minutes.
recipe này có thể dùng khay lớn baking tray full size, anh chị nào thử recipe này nhớ chia ra làm 2 phần bake bằng 2 cái tray thì vừa.
Italian meringue 180 ml egg whites 200g sugar 100g glucose 75ml water
Bring to a boil 115C-118C sugar, water, glucose bring to boil 115C-118C, when the sugar start to boil, beat the egg white to medium speed (#4) stream to egg white increase the speed, beat until the mixture cooling down at the same speed butter 500g soft and cream the butter then add the flavor, melt chocolate, praline powder, vanilla, grand marnier... add a little of italian meringue into the butter at first, use whisk mix the egg white and butter before incorporating use spatula fold the rest of the Italian meringue into the mixture, finishing up with a whisk. Cách làm kem cho bánh buche de NoelVật liệu:
Cho butter cream với Italian Meringue (Tạm dịch là kem trên khúc cây)
180 ml tròng tứng trắng 200gr đường 500gr bơ 100gr nước đường glucose 75ml nước đường.
Cách làm:
Nước đường này nấu sôi lên khoảng 115 độ C-118 độ C, khi đường bắt đầu sôi, đánh tròng trắng trứng với tốc độ trung bình (khoảng số 4) thì ta bắt đầu đánh tốc độ nhanh hơn, đánh cho đến khi dung dịch được hòa lẫn, ta bắt đầu cho bờ hòa tan vào tức là đánh cho bơ tơi ra như kem, rồi ta cho gia vị mùi thơm vào, nấu chocolate cho tan ra, bột praline, vani, grand marnier...cho một chút italian meringue vào bơ trước, dùng cây đánh tròng trắng trứng và bơ bằng cách dùng cái muỗng bằng gỗ cuộn số bột italian meringue còn lại vào trong hỗn hợp, sau cùng ta dùng cái cây kim loại của máy đánh trứng để trộn hết bột vào. |
|