Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Sò điệp lăn sốt ớt chuông Sat 22 Oct 2011, 17:13 | |
| Sò điệp lăn sốt ớt chuông
| | Nguyên liệu:
- Một gói sò điệp đóng gói. - 1-2 quả ớt Đà Lạt. - 1 củ hành tây. - Rượu vang trắng - Kem pho mát - Rau mùi (ngò), bột canh, hạt tiêu, dầu olive. |
Cách làm:
- Sò điệp để ráo nước. Cho vào chảo dầu olive, để nóng trên lửa lớn, rán vàng sò điệp khoảng 1 phút.
- Cho thêm một chút dầu olive vào chảo, để lửa vừa, thêm hành tây, ớt vào xòa khoảng 2 phút, nêm một chút gia vị vừa ăn.
- Cho rượu vang trắng và một chút kem pho mát vào chảo, đun tan, cho thêm một chút nước dùng, muối và tiêu vào làm thành nước sốt.
- Đổ sò điệp vào, nấu thêm khoảng 1 phút (hoặc 2 phút với loại sò điệp lớn).
- Cuối cùng cho rau mùi vào, tắt bếp.
Món ăn này có thể dùng ăn với cơm hoặc mỳ Ý đều cực ngon! |
|