Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh bột lọc lá Wed 09 Dec 2009, 04:19 | |
| Bánh bột lọc lá Vật liệu:
thịt ba rọi 200 gr tôm nhỏ 200 gr muối 1/4 muỗng súp 1/2 muỗng cà fê nước mắm mặn đường 1 muỗng cà phê dầu 2 muỗng cà phê lá chuối 50 miếng 15X10 nước 800 ml bột 600 gr tiêu hột đập dập lá chuối (rửa sạch, lau khô)
Cách làm:
Giai đoạn chuẩn bị:
- Cắt lá chuối khoảng 10 cm mỗi miếng.
Phần nhân : - Tôm cắt đầu đuôi - Thịt ba rọi cắt nhỏ Ướp gia vị gồm nước mắm , hạt nêm , đường , tiêu . Chảo nóng , cho dầu vào , phi màu điều cho lên màu đỏ đẹp thì cho tỏi băm vào phi vàng thơm , sau đó cho thịt vào xào rồi cho tôm vào . Chờ tôm và thịt săn thì giảm nhỏ lửa , rim khô . Để nguôi chờ gói bánh .
Phần vỏ : - Bột năng - Muối , đường , dầu ăn Tỷ lệ pha bột là 3 bột : 4 nước . Vd : 300 gram bột thì 400 ml nước , 1 nhúm muối và 1/2 muỗng đường , 1 muỗng dầu ăn. Tùy thích dai hay mềm mà gia giảm nước . Quậy bột , nước , muối , đường , dầu cho đều. Đặt chảo bột lên bếp , lửa vừa và quậy liên tục để không bị đóng bột dưới đáy chảo. Đến khi hỗn hợp bắt đầu nặng tay , đặc dần nhưng vẫn còn màu đục thì tắt bếp .
Gói bánh:
Trét 1 muông bột trên lá chuối theo hình. Cho tôm và thịt vào giữa bột. Gói bột lại như cái gối.
Cho hết vào xửng và hấp trong nước sôi khoảng 15 phút. Để nguội.
Bánh chín, ăn với nước mắm ngọt và ớt sống dầm. |
|