Y Nhi Admin
Tổng số bài gửi : 3173 Registration date : 22/11/2007
| Tiêu đề: Bánh crêpes chuối dùng với thạch hoa cúc Sat 05 Feb 2011, 01:21 | |
| Bánh crêpes chuối dùng với thạch hoa cúc
Dùng bánh crep chuối với thạch hoa cúc để tráng miệng sau bữa cơm gia đình vào cuối tuần thì còn gì bằng. Khẩu phần: 4 người Chuẩn bị: 25 phút Thực hiện: 30 phút
Nguyên liệu
100g bơ 2 quả trứng 170g đường 175g sữa tươi 50g bột mì 8 trái chuối cau chín 50ml rượu cognac 10g hoa cúc khô 500ml nước 2 thìa cà phê thạch rau câu
Thực hiện Thạch hoa cúc
- Cho thạch hòa vào nước, đun sôi, cho bông cúc vào đun sôi trở lại với lửa nhỏ riu riu khoảng 1 phút, tắt lửa.
- Cho tiếp 100g đường vào, khuấy tan, để cho hơi nguội. Sau đó, cho thạch vào ly, đợi nguội hẳn cho vào tủ lạnh, khi dùng mới lấy ra.
Làm bánh crêpe
- Cho 80g bơ vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho tan chảy.
- Trứng và 40g đường cho vào thau đánh đều tay cho bung bọt, cho bơ vào đánh tiếp.
- Cho tiếp bột vào từ từ, rồi cho sữa vào quấy cho vừa lỏng, nhưng không quá lỏng. Cho bột nghỉ ít nhất 30 phút trước khi tráng bánh crêpe.
- Bắc chảo nóng, nhanh tay dùng cọ phết 1 ít bơ lên bề mặt chảo. Dùng thìa quấy bột và múc tráng đều càng mỏng càng tốt, để lửa vừa cho mặt dưới vàng và bong lên thì úp mặt trên xuống cho vàng đều, cho bánh ra dĩa.
Làm nhân chuối
- Cho 20g đường vào chảo với chút xíu nước, đun cho tới khi nước đường ngả vàng.
- Cho chuối vào đảo nhanh. Cho tiếp rượu cognac vào, nghiêng chảo cho lửa táp vào, để nguyên đó lửa cháy một hồi.
- Cho 20g bơ và 10g đường còn lại vào cho chuối sánh lại và tắt bếp.
- Hoàn tất món bánh: cho bánh crêpe ra dĩa, đổ nhân chuối vào cuộn lại.
Hướng dẫn nhanh
- Làm thạch hoa cúc: Thạch hòa vào nước, đun sôi, cho bông cúc vào đun sôi trở lại với lửa nhỏ riu riu khoảng 1 phút, tắt lửa.
- Làm bánh crêpe: Cho 80g bơ vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho tan chảy. Trứng và 40g đường cho vào thau đánh đều tay cho bung bọt, cho bơ vào đánh tiếp. Để bột ngưng ít nhất 30 phút trước khi tráng bánh crêpe.
- Làm nhân chuối: Cho 20g đường vào chảo với chút xíu nước, đun cho tới khi nước đường ngả vàng. Cho chuối vào đảo nhanh. Cho 20g bơ và 10g đường còn lại vào cho chuối sánh lại và tắt bếp. _________________________ |
|