Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Chuối nướng Sun 13 Dec 2009, 23:19 | |
| Chuối Nướng Vật liệu:
- 10 trái chuối sứ chín (hay 1 lon chuối sứ hiệu 2 con voi) - 500g gạo nếp - 400 ml nước cốt dừa - 50g bột báng - đậu phọng đâm nhuyễn - Đường, muối
Cách làm: - Chuối bóc vỏ (hay chuối trong lon), trộn với khoảng 2 muỗng canh đường, chút muối ướp với đường, tí muối, để qua đêm
- Nếp: ngâm qua đêm... xong trộn nếp với tí muối, nước và coconut milk (nước cốt dừa) sao cho xâm xấp mặt nếp là đuợc (nếu không thích ăn béo thì nấu xôi, khỏi cần trộn nước cốt cũng được) ... xong bỏ vô nồi hay microwave nấu chín.
+Khi cơm chín trộn khoảng 2 muỗng canh đường (lượng đường nhiều ít tùy khẩu vị) vào cơm nóng, đảo đều, để nguội.
+ Trải một miếng nylon, múc ra 1 muỗng cơm nếp dàn cho đều rồi đặt chuối váo giữa, gói cho kín chuối lại.
+ Lá chuối xé ngắn hơn chiều dài trái chuối một chút, quấn xung quanh trái chuối đã bọc cơm nếp.
+ Xếp lên khay nướng, bỏ vào lò đã bật nóng ở 250°C, nướng đến khi nếp chín vàng, mùi thơm lừng là được.
*** Nấu nước cốt dừa: Bột báng vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút, cho lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi trở trong, cho nước cốt dừa vào nấu vừa sôi, cho chút muối, đường theo khẩu vị, tắt bếp.
Khi ăn cắt nhỏ trái chuối ra và chan nước dừa với rắc đậu phọng rang lên mặt.
Chúc các bạn ăn ngon miệng.
|
|