Salad thịt heo băm
Nguyên liệu:
- 400 g thịt heo băm (nạc dăm)
- 300 g xà lách búp Đà Lạt
- 2 vắt mì trứng chiên giòn
- Một ít hành tím băm, tỏi băm
- Một ít hành lá, ngò rí
- Một ít đậu phộng rang hoặc hạt điều
- Gia vị: 3 muỗng hạt niêm từ thịt thăn và xương ống, tiêu, đường, dầu ăn
- Trái ớt sừng để trang trí
Nguyên liệu:
Bước 1: Ướp thịt heo băm với một ít tiêu, đường, củ hành băm và 3 muỗng thịt thăn và xương ống, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2: Bắc chảo, đổ 2 muỗng súp dầu vào cho nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt đã ướp vào chảo đảo cho chín. Sau đó, tiếp tục cho hành lá, ngò rí vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp. Hoàn tất món ăn: Cho mì trứng chiên giòn lên trên lá xà lách, tiếp tục xúc thịt xào bỏ trên mì trứng.
Rắc hạt điều hay đậu phộng (giã to) lên trên. Trang trí với ớt sừng tỉa hoa.
_________________________