Salad hoa thiên lý
Chuẩn bị: 5 phút
Thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu:
100 g hoa thiên lý, rửa sạch, cắt bỏ cuống
60 g bông cải trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
60 g bông cải xanh, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
50 g giá rửa sạch
60 g đậu que rửa sạch, cắt sợi
60 g cà rốt cắt sợi
60 g củ hành tây xắt mỏng
3 cây hành lá
2 muỗng canh giấm nho (Balsamico)
2 muỗng canh dầu ăn
1 bánh mè Hạt nêm từ nấm và rong biển + muối + đường + tiêu đen bể đôi
Nước tương + ớt cắt lát
Thực hiện:
Bước 1: Xào rau Bắc chảo lên bếp cho thật nóng, sau đó cho dầu vào, rồi cho 2 loại bông cải vào xào. Tiếp theo cho lần lượt cà rốt, củ hành, bông thiên lý và giá vào xào nhanh. Cho tiếp tiêu bể, muối, đường và hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển vào, đảo đều và tắt lửa.
Bước 2: Trộn + Trình bày Cho hỗn hợp rau củ quả xào vào tô trộn với giấm nho, vậy là đã dùng được. Sắp xếp salad ra dĩa.
Dọn salad với bánh tráng mè. Món này chấm với nước tương và ớt cắt lát.
_________________________