Đậu Hà Lan xào gan heo
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
200 g đậu hà lan, tước chỉ và cắt bỏ 2 đầu
150 g gan heo, cắt miếng vừa ăn
½ củ hành tây, cắt múi cau
2 nhánh hành lá, cắt khúc
3 tép tỏi, bằm nhuyễn
1.5 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm và rong biển
¼ muỗng cà phê tiêu xay
¼ muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước
3 muỗng canh dầu ăn
3 muỗng canh nước lọc
Thực hiện:
1. Luộc chín đậu hà lan và gan heo với ít muối.
2. Xào đậu hà lan với một ít tỏi bằm cho thơm. Thêm nước lọc và nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ nấm & rong biển, tiêu xay cho vừa ăn. Để qua một bên.
3. Xào phần tỏi bằm còn lại cho thơm. Thêm hành tây, hành lá và gan heo, nước lọc vào chảo, xào chín.
4. Nêm với phần hạt nêm Knorr còn lại, tiêu xay cho vừa ăn. Làm sệt nước xốt với bột bắp.
5. Để đậu hà lan vào dĩa, thêm gan heo lên trên. Dùng nóng với nước tương và ớt.
_________________________