Bông cải xanh xào sò điệp
Nguyên liệu :
250 g bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn
150 g còi điệp, rửa sạch
¼ củ cà rốt, cắt hạt lựu
5 cái nấm rơm nhỏ, cắt đôi
3 lát gừng, cắt miếng vừa ăn
3 tép tỏi, bằm nhuyễn
1,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr nấm và rong biển
¼ muỗng cà phê tiêu xay
¼ muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước
3 muỗng canh dầu ăn
3 muỗng canh nước lọc
Nước chấm Nước tương + ớt
Thực hiện:
1. Luộc vừa chín bông cải, cà rốt, nấm rơm và còi điệp.
2. Xào bông cải với tỏi bằm cho thơm, nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm và rong biển, tiêu xay cho vừa ăn. Để qua một bên.
3. Xào phần tỏi bằm còn lại với dầu ăn cho thơm, thêm còi điệp, cà rốt, nấm rơm và gừng vào chảo, đảo nhanh tay cho chín. Thêm nước lọc và nêm với ½ muỗng cà phê hạt nêm còn lại, tiêu xay cho vừa ăn. Làm sệt nước xốt với bột bắp. Để bông cải vào dĩa, thêm hỗn hợp thịt còi điệp lên trên. Trang trí với ngò rí. Dùng nóng với nước tương và ớt.
_________________________