Gà nấu măng và ớt miền trung
Tiếp theo series các món ăn gắn liền với địa danh, mời các bạn ghé thăm vùng đất Bình Định ở miền Trung. Chúng ta sẽ được thưởng thức một món rất cay nồng. Đó là Gà nấu măng và ớt khô do chị Ngọc Thanh, đến từ nhà hàng Sông Trăng, ở TP. HCM thực hiện.
Nguyên liệu
- ½ con gà đã làm sẵn, rửa sạch, chặt miếng cỡ bằng hộp diêm
- 200-300g măng tươi, cắt miếng dày gần bằng với miếng thịt gà
- 1 muỗng cà phê ớt bột khô
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 lít nước dùng nấu từ xương ống
- 1/2kg bún tươi ăn kèm
- Gia vị: Hạt nêm từ thịt thăn, Xương ống và Tủy, nước mắm ngon, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện
- Ướp thịt gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, 1 muỗng cà phê nước mắm chấm Knorr, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, để khoảng 15 đến 20 phút cho gà ngấm gia vị.
- Đun sôi nước với chút muối, cho măng vào luộc thật kỹ cho ra hết chất đắng. Vớt măng ra để ráo nước.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho tỏi và hành băm vào phi thơm, cho ớt bột vào xào, cho tiếp gà vào xào vừa săn. Tiếp tục cho măng vào xào, cho nước dùng vào gà vừa xăm xắp, nấu sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa nấu liu riu đến khi gà và măng thật mềm.
_________________________