Gỏi măng Huế
Chúng ta đã từng biết đến những món gỏi như gỏi ngó sen, gỏi rau câu, gỏi rong biển… Hôm nay, chị Phương Bình đến từ Quán Ruốc sẽ cùng hướng dẫn chúng ta thực hiện một món gỏi măng mang đậm chất Huế.
Nguyên liệu
- 200g măng tươi
- 50g tôm bạc
- 50g thịt nạc dăm
- 2 thìa cà phê mè (vừng) trắng rang vàng
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Một ít rau răm, hành lá, hành tím, ngò rí
- Một muỗng mắm ruốc
- Một ít nước dùng
- Bánh tráng nướng ăn kèm
- Gia vị: Hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy, dầu ăn.
Thực hiện
Bước 1: Tước bỏ lớp vỏ ngoài của măng, xắt lát tròn, sau đó xắt sợi.
Đun sôi nước, cho măng vừa thái sợi vào luộc với chút muối. Vớt măng ra, vắt ráo nước.
Bước 2: Rửa tôm, lột vỏ tôm, có thể thái sợi hoặc để nguyên con.
Rửa thịt nạc dăm, thái sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Đun nóng chút dầu, cho hành tím vào phi vàng rồi cho tỏi vào phi, cho thịt, tôm vào xào. Cho 1 thìa súp nước dùng, ½ thìa phê mắm ruốc, nêm ½ thìa cà phê hạt nêm từ thịt, cho măng vào xào gần chín, rắc mè lên trên, cho hành ngò, rau răm vào trộn đều.
_________________________