Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Cháo vịt mắm gừng Tue 19 Jan 2016, 03:19 | |
| Cháo vịt mắm gừngNhững ngày mưa rả rích này được thưởng thức một bát cháo vịt nóng hổi thì thật là tuyệt vời. Món cháo vịt ăn kèm với nước mắm gừng cay ấm thì mới đúng điệu. Bạn đã biết cách nấu cháo vịt và làm mắm gừng chưa?
Thịt vịt giàu đạm, tốt cho sức khỏe nên được ưa chuộng làm những món ăn hàng ngày. Thịt vịt dễ dàng chế biến thành những món ăn khác nhau từ cháo vịt đến vịt kho, vịt nấu canh, vịt xào…
Cách nấu cháo vịt mắm gừng đúng điệu hấp dẫn Món vịt nấu cháo khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của người nội trợ. Vì thế, hãy vào bếp và học cách nấu món ăn ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt - 1 chén gạo nhỏ - 2 nhánh gừng tươi - Hành lá, tỏi, ớt, rau thơm. - Gia vị các loại.
Cách thực hiện:
- Gạo vo sạch, ngâm khoảng 30 phút cho mềm.
- Vịt mua về làm sạch lông, rửa kĩ. Có thể rửa với một ít rượu trắng để vịt không bị hôi lông. - Cho vịt vào nồi nước dùng thật to luộc chín. Vịt chín vớt ra, chặt thành từng miếng vừa ăn. - Cho gạo vào nồi nước luộc vịt và nấu thành cháo. Nêm gia vị cho cháo vừa ăn.
Cách làm nước mắm gừng:
- Cho 2 nhánh gừng cắt lát mỏng cùng với ớt, tỏi vào cối giã giã thật nhuyễn.
- Cho hỗn hợp gừng, tỏi, ớt vào một cái tô. Cho đường, bột ngọt, nước cốt chanh, nước ấm vào khuấy đều. Sau đó, cho nước mắm vào khuấy thật đều. Thế là xong nước mắm gừng cay cay ngọt ngọt hấp dẫn. Cháo vịt ăn nóng, cho thêm chút hành lá, tiêu vào sẽ thơm mùi hấp dẫn. Thịt vịt chấm nước mắm gừng là hết ý. Có thể làm gỏi bắp cải chua ngọt khi ăn kèm với cháo vịt mắm gừng.
Cách nấu cháo vịt mắm gừng đúng điệu hấp dẫn Vị béo bùi của thịt vịt hòa quyện với vị cay cay chua ngọt của nước mắm gừng làm ấm lòng những ngày mưa và cho gia đình bạn bữa cơm ấm cúng đầy yêu thương.
LL |
|