Bông bí nhồi chay
Chuẩn bị: 15’
Thực hiện: 15’
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
-250g bông bí, xẻ bỏ ruột, cắt cuống ngắn khoảng 3cm, tước bỏ lớp vỏ nhám ngoài cuống, rửa sạch, trụng nước sôi, để ráo.
-2 củ khoai tây, luộc chín, tán nhuyễn.
-100g đậu hủ tươi.
-50g nấm rơm, lau khô, băm nhuyễn.
-1 tép boa rô, bỏ lá, rửa sạch, băm nhuyễn
-4 muỗng bột chiên giòn
-½ chén nước lạnh
-1 muỗng cà phê bột nghệ
-1 muỗng bột mì
-1 chén dầu ăn
Thực hiện :
-Luộc đậu hủ, vắt cho ráo nước rồi xay hoặc tán nhuyễn. Cho vào tô, trộn đều với khoai tây, nấm rơm băm nhuyễn, boa rô, muối, đường, tiêu, bột mì, để 10 phút cho thấm gia vị. Vo thành từng viên nhỏ nhồi vào ruột bông bí.
-Trộn đều 4 muỗng canh bột chiên giòn vào 1/2 chén nước lạnh, 1 muỗng cà phê bột nghệ và một chút đường.
-Dầu nóng, nhúng từng cái bông bí vào chén bột chiên giòn, chiên vàng, vặn lửa nhỏ cho nhân chín đều, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
-Dùng nóng với xốt xí muội/tương cay, hoặc với cơm trắng, nước tương.