Salad xoài, rau mầm và bò nướng
Nguyên liệu:
- 400 gram rau mầm, rửa sạch, để ráo
- 1 trái xoài vừa chín tới, gọt vỏ, thái sợi
- 200 gram thịt bò phi lê
- Dầu olive
- Mù tạt Dijon
- Dấm ý (Balsamic)
- Hạt nêm Knorr, tiêu xay, muối, tỏi bằm
Thực hiện:
- Rửa sạch rau mầm, để ráo.
- Xoài gọt vỏ, thái sợi
- Thịt bò để nguyên miếng, rửa sạch, lau khô, ướp với hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, muối, tiêu và tỏi bằm khoảng 30 phút. Sau đó, nướng trên bếp than, mỗi mặt 4 phút. Khi nướng, tránh dùng cây nhọn xiên vào miếng bò để thịt không bị khô.
- Sau khi nướng nên chờ thịt nguội khoảng 10 phút rồi cắt lát. Nước thịt sẽ không bị mất, miếng thịt ngon và không khô.
- Nước sốt: 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh dấm Ý, 1 muỗng canh mù tạt Dijon, một ít tỏi bằm, nêm nếm với muối, tiêu. Đánh cho các nguyên liệu tan.
- Cho rau mầm, xoài vào tô, thịt bò xếp lên trên, rưới sốt và trộn đều trước khi dùng.
- Thịt bò có thể nướng tái hay chín tùy khẩu vị của mỗi người, thời gian nướng có thể từ 3 đến 5 phút