Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Salad ổi Sat 17 Mar 2012, 04:08 | |
| Salad ổi
| | Ổi không chỉ là loại trái cây ngon, bổ, rẻ mà còn có nhiều lợi ích về sức khỏe vô cùng to lớn như khả năng chữa một số bệnh về đường ruột, ho, cảm, các bệnh về da, các trường hợp cao huyết áp, béo phì,... Không chỉ dùng để ăn chấm với muối ớt, ổi còn được dùng để kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên các món ăn hấp dẫn, trong đó có món “Salad ổi”. |
Nguyên liệu:
3 trái ổi (khoảng 800g)
100g thịt ba rọi xông khói 200g tôm sú rang với muối hột và bóc vỏ
Rau húng lủi 1 trái chanh vỏ vàng Mè trắng rang Hành phi Ớt sừng cắt sợi Ớt hiểm xanh Dầu ăn, muối, đường Xốt mayonnaise
Cách làm:
1. Sơ chế: - Ổi gọt vỏ, bỏ ruột, cắt lát cạnh 2-3mm.
- Trộn vào ổi 1 muỗng canh đường. Để thấm 3 phút, chắt bỏ nước.
- Rau hung lủi cắt nhỏ, ớt hiểm đập dập
- Thịt xông khói cắt sợi 1cm, chiên giòn với ít dầu và lửa vừa.
- Tôm cắt đôi.
- Chanh vàng mài lấy 1 muỗng nhỏ vỏ chanh. - Pha nước trộn : 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ vỏ chanh mài và ớt hiểm đập dập
2. Trộn salad:
- Cho ổi cắt lát, tôm, thịt xông khói, húng lủi, ớt cắt sợi và nước trộn vào trộn đều - Thêm 1 muỗng canh xốt mayonnaise vào trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp thấm đều các gia vị.
3. Cách dùng:
Múc salad ổi ra dĩa, rắc thêm hành phi, mè trắng rang.
Mách nhỏ:
- Chọn ổi có màu xanh sáng, sần đều để salad trộn giòn ngon.. - Chiên bacon trước khi trộn giúp giữ được độ giòn và thơm hơn
Món “Salad ổi” giòn thơm và đậm đà hương vị. Đặc biệt, một món salad hấp dẫn không thể thiếu xốt mayonnaise. Vị xốt chua béo hài hòa quyện đều trong từng lát ổi giòn tan tạo sự ngon miệng, cứ muốn ăn mãi không ngừng. Món ăn thích hợp cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt đây là một tuyệt chiêu của mẹ để dụ dỗ các bé yêu ăn nhiều trái cây hơn đấy.
Sưu tầm |
|