Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Nem chay thanh nhẹ Mon 02 Mar 2015, 03:34 | |
| Nem chay thanh nhẹNem chay chế biến theo công thức này không những bổ sung nhiều vitamin từ các loại rau củ, tốt cho sức khỏe mà ăn cũng rất ngon miệng.
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nem chay:
30ml dầu 230g hành 5g gừng 5g tỏi 920g bắp cải 460g giá đỗ 230g cà rốt 230g măng non 230g nấm 5ml nước tương Rượu, muối, dầu mè Lá cuốn bò bía 1 quả trứng đánh Bột ngô và nước Nước chấm: 80ml giấm gạo, 60g đường nâu, 15g tương cà, 5ml nước tương, 10g bột ngô, 60ml nước
| |
Rửa sạch rau củ, xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng tỏi, thái lát nấm và thái sợi bắp cải, cà rốt và cả măng non.
| |
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, bạn cho gừng tỏi băm và hành lá xắt nhỏ vào, xào nhanh.
Tiếp theo, bạn cho các loại rau củ thái sợi vào, xào đều một lúc đến khi gần chín thì bạn cho ít dầu mè, rượu và muối vào.
| |
Quết một lớp dầu thực vật lên giấy bạc đã được lót sẵn trong khay nướng.
| |
Pha loãng một ít bột ngô với nước, múc nhân vào giữa lá nem, cuộn chặt tay. Sau đó bạn quết một lớp trứng đánh mỏng đều khắp nem.
|
|
Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 10 phút, sau đó bạn lấy ra, trở cuốn nem lại, quết thêm lớp trứng và nướng thêm 10 phút nữa.
| |
Đến phần làm nước chấm: bạn cho nước tương, giấm, đường nâu và tương cà vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì bạn cho nước bột ngô vào, khuấy đều.
| |
Nếu cảm thấy nướng bất tiện bạn có thể thay thế bằng cách chiên vàng cũng ngon. |
Nem chay chế biến theo công thức này không những bổ sung nhiều vitamin từ các loại rau củ, tốt cho sức khỏe mà ăn cũng rất ngon miệng. Từng cuốn nem chay giòn dai bên ngoài, nhân mềm thấm vị bên trong, chấm kèm nước sốt sệt sệt chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé! Theo Trí Thức Trẻ |
|