Bánh sandwich kẹp rong biển
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu :
-8 miếng bánh mì sandwich
-500g tôm sú, lột vỏ, bằm nhuyễn
-¼ miếng rong biển, cắt làm sợi
-2 củ khoai tây, cắt que
-200g xà lách, cà chua, dưa leo
-1 cái trứng gà, khuấy đều
-50g bột mì -100g bột xù
-2 muỗng canh xốt mayonnaise
-1 muỗng canh xốt cà chua
-1 muỗng cà phê bột nêm từ nấm và rong biển
-Dầu ăn để chiên
Thực hiện :
1. Trộn đều tôm và rong biển, nêm với hạt nêm từ nấm và rong biển cho vừa ăn.
2. Chia tôm làm 4 và cán mỏng.
3. Nhúng tôm vào bột mì, trứng và bột xù.
4. Đun nóng dầu ăn cho tôm vào chiên chín (ít dầu)
5. Trong lúc đó, luộc chín khoai tây với ít muối sau đó chiên giòn.
6. Trộn đều xốt mayonnaise với xốt cà chua. Thoa đều vào bên trong bánh mì.
7.Thêm tôm và xà lách, cà chua. 8.Để bánh kẹp sandwich, khoai tây vào dĩa, dùng nóng.