Rong biển cuộn xúc xích
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
8 cái xúc xích
1 miếng rong biển, cắt làm 8 miếng
200 g gạo thơm, vo sạch
3 tép tỏi, bằm nhuyễn
3 nhánh hành lá, luộc sơ
150 g xà lách, cà chua để trang trí
1.5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương Ống
4 muỗng canh dầu ăn Ăn kèm Xốt cà chua
Thực hiện
1. Gạo thơm trắng nấu chín, xới đều. Để nguội
2. Dùng rong biển quấn quanh xúc xích sau đó giữ chặt bằng hành lá. Chiên chín.
3. Chiên cơm với tỏi và nêm với hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương Ống cho vừa ăn.
4. Để rong biển xúc xích vào dĩa, thêm cơm chiên và xà lách, cà chua.
5. Dùng kèm với xốt cà chua.
Mách nhỏ: Do xúc xích là thực phẩm đã chín và rong biển thì cũng có thể ăn liền nên khi dầu thật sôi chúng ta mới cho xúc xích vào, sau đó xúc xích vừa chín tới thì vớt ra, không để lâu quá, món ăn sẽ mất ngon