Kẹo sôcôla nhân hạnh nhân giòn
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
Khẩu phần: 6 người
Nguyên liệu:
-200 g hạnh nhân tâm
-200 g sôcôla trắng và đen
-80 g đường
-Nước
-Giấy không dính
-Keo hoặc hũ
-Giỏ mây
-Kẽm giấy cột nơ
Thực hiện:
1. Sôcôla làm chảy để nguội
2. Hạnh nhân tâm phun thêm chút nước rồi trộn với đường, xong cho hạnh nhân vào lò nướng 3-5 phút, nhiệt độ 180ºC. Nếu không có lò nướng, có thể cho hạnh nhân vào chảo không dính để lửa nhỏ cho đến khi đường bám vào hạt hạnh nhân vừa vàng thơm.
3. Để hạnh nhân nguội rồi trộn cùng với sôcôla
4. Sau đó dùng muỗng cafe và nĩa bắt cục kẹo tròn để lên giấy không dính cho vào tủ lạnh.
5. Để trang trí, nếu kẹo trắng thì bắt 1 đường ziczac sôcôla màu đen và ngược lại.
6. Dùng giấy gói kẹo lại, cột nơ rồi xếp vào giỏ mây hoặc cho vào keo hoặc hũ
Mách nhỏ: Nên đậy kín sôcôla khi bảo quản để không bị hút mùi của các món ăn khác.