Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh mì xíu mại chay Fri 05 Feb 2010, 02:36 | |
| Bánh mì xíu mại chayVật liệu:
1 chén ham mềm màu hồng (còn gọi là ham nhão) 1 teaspoon bột gluten flour 2 quả cà chua càng đỏ thì nước sauce sẽ đẹp tiêu 2 tablespoon hành tây thái hạt lựu 1 tablespoon dầu ăn 1/4 teaspoon muối tỏi 1/2 teaspoon đường bánh mì ngò, dưa leo, đồ chua, ớt
Cách làm:
Ham để rã đá, cho gluten flour, tiêu, dầu ăn, hành tây (nếu kỵ hành, thì cho leek vào), trộn đều (không cần nêm nếm thêm đâu, vì ham họ đã nêm sẵn rồi), xong nắn tròn tròn cho vào dĩa sâu lòng. Hấp 5phút
Trong lúc hấp, thì cho vào chảo 1 tí dầu, cà chua thái nhỏ, 1/2 cup nước lọc, muối tỏi, đường, đun riu riu, lấy muỗng dầm cà chua ra, nếu cà chua màu không đủ đỏ, thi` cho tí ketchup vào cho tạo thêm màu, sau 5' hấp ham xong, trút ham vào chảo sauce đun thêm 5' nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Gắp xíu mại chay ra tô, xong dùng rây lọc lấy nước sauce, bỏ bã cà chua đi, trét xíu mại vào bánh mì, cắt vài miếng dưa leo, cho đồ chua, ớt, ngò, chan nước sauce lên
xong còn dư ham chưa hấp, có thể chế tới món đậu hũ nhồi thịt (chay luôn):
by Mrs Apple |
|