Bánh xoài là đặc sản của Miền Trung. Tuy nhiên, theo tôi cũng là ở Miền Trung nhưng ở mỗi nơi cũng có những cách làm có chút khác nhau. Và đây là cách làm bánh xoài ở Quy nhơn, quê hương tôi.Bánh rất thơm và ngon, vừa có vị ngọt của đường và vị chua nhẹ nhàng của xoài, thơm lựng, hấp dẫn mà cách làm lại đơn giản vô cùng.
Nguyên liệu
5kg Xoài chín 1,2 kg đường
Các bước thực hiện
Xoài chín gọt vỏ, bỏ hột
Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
Cho đường vào, bắc lên bếp và khuấy luôn tay để khỏi cháy đáy nồi cho tới khi xoài và đường quyện vào nhau sên sên là được
Trải bì ni lông và tráng bánh mỏng vừa phải (dày hay mỏng quá bánh đều không ngon, dày quá thì bánh sẽ khó khô).
Trời nắng tốt thì sau khi tráng đem phơi 2 nắng là dùng được.