Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Ngao sốt cay Mon 30 Dec 2013, 00:56 | |
| Ngao sốt cay Món ngao sốt cay vừa dễ làm lại vừa ngon miệng. Ngao mát, ăn vào mùa đông đã có thêm nước sốt cay nóng rất hợp.
- 1,5 kg ngao tươi - 2 quả ớt nhỏ - Hành lá, 2 quả ớt khô - 1 củ gừng nhỏ, 1 chút tỏi
Gia vị:
- 15 ml ớt chưng - Đường, một ít tiêu trắng - 5 ml nước tương - 15 ml rượu mirin - Giấm gạo
| | | Ớt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Ngao rửa sạch, trần qua nước sôi để ngao tách miệng.
| | | | Làm nóng chảo; xào tỏi, ớt và hành lá với một chút dầu. Trộn các thành phần gia vị vào một bát nhỏ rồi đổ vào xào cùng các nguyên liệu.
| | | | Đặt ngao vào chảo đảo nhẹ tay tránh để thịt ngao rụng ra, thêm nước tương, nêm nếm cho vừa vặn. |
Món ngao sốt cay vừa dễ làm lại vừa ngon miệng. Ngao mát, ăn vào mùa đông đã có thêm nước sốt cay nóng rất hợp.
Chúc các bạn ngon miệng.
Theo MASK |
|
Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| |