Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Cháo thịt gà đậu xanh Thu 17 Oct 2013, 01:24 | |
| Cháo thịt gà đậu xanhTrời bỗng trở lạnh, gió hiu hiu, làm một nồi cháo bùi mùi đậu xanh và thơm ngọt thịt gà thì các thành viên đều thích mê đấy.
Nguyên liệu:
- 1/2 bát con gạo tẻ - 1/4 bát con gạo nếp - 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn - 1/4 bát con đậu canh còn lẫn vỏ - Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
| Bước 1: - đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu xanh qua đêm hoặc 4 - 5 tiếng. - đậu xanh sau ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đậu nở bung và mềm, để tiết kiệm thời gian bạn có thể đun đậu xanh bằng nồi áp suất. | | Bước 2: - Thịt gà rửa sạch, cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, đun sôi, nêm vào một ít muối. - Đun đến khi dùng đũa đâm xuyên nhẹ qua miếng thịt gà thấy phần máu đỏ không còn chảy ra thì gà chín, vớt gà ra đĩa, để nguội, phần nước dùng để dành nấu với cháo, còn phần thịt xé nhỏ. | | Bước 3: - Gạo tẻ, gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo. - Dùng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo ở bước 1 vào rang, rang từ 5 đến 8 phút đến khi hạt gạo săn lại. | | Bước 4: - Cho phần nước dùng đã luộc gà ở bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi. | | Bước 5: - Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đậu xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với quẩy nóng. - Nếu dùng đậu xanh đã xát vỏ thì thời gian đun nhanh hơn, nhưng không bổ dưỡng bằng.
|
Cún Khang |
|