Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
Tiêu đề: Bánh dẻo lạnh hai màu đón Trung thu Thu 29 Aug 2013, 02:31
Bánh dẻo lạnh hai màu đón Trung thu
Với nguyên liệu và công thức đơn giản, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dẻo xinh xắn, đẹp mắt tặng người thân trong dịp Trung thu.
* Nguyên liệu (làm được khoảng 25 - 30 chiếc bánh dẻo nhỏ có trọng lượng 50g)
- 200g bột nếp rang. - 200g đường bột. - 100g shorterning (chất béo thực vật, làm xốp bánh). - 200ml nước lạnh. - 1/4 thìa nhỏ pandan paste (màu mùi lá dứa) hoặc có thể thay bằng chất tạo màu mùi khác. - Khoảng 1kg chestnut paste (mứt hạt dẻ) hoặc bất kỳ hương vị nào bạn muốn.
* Cách làm
Bước 1: Trộn bột nếp rang với đường bột. Bước 2: Đổ thêm shorterning vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau. Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuấy trong nước. Khuấy đều tay cho đến khi lớp bột mịn và đặc quánh lại. Bước 4: Chia chỗ bột đó ra thành hai phần. Một phần giữ nguyên, phần còn lại cho thêm pandan paste để tạo màu. Nhào bột đều tay cho đến khi toàn bộ khối bột đều màu. Bước 5: Để bột trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút.
Bước 6: Nặn mứt hạt dẻ thành từng viên tròn có khối lượng chừng 30g. Bước 7: Sau khi bột đã được, lấy từng miếng nhỏ ở cả phần bột có màu lẫn không màu ghép lại với nhau. Lượng bột cho mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 25g. Bước 8: Rắc một ít bột gạo lên mặt thớt sạch và cán khối bột hai màu thành lớp mỏng. Đặt nhân mứt hạt dẻ vào giữa lớp bột, gói kín lại rồi ấn chặt vào khuôn bánh cho vừa khít. Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khuôn và để trong tủ lạnh 30 phút là có thể ăn được.
Nguồn: anhsfoodblog
quehuong
Tổng số bài gửi : 3106 Registration date : 24/08/2009
Tiêu đề: Re: Bánh dẻo lạnh hai màu đón Trung thu Thu 29 Aug 2013, 04:07
wow ... sắp tới Tết Trung Thu nữa rồi . Bánh này cũng không có cầu kỳ lắm heng Shiroi! Chắc phải chạy đi mua cái lồng đèn về treo trong nhà để được hát baì ... "Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi, em đốt đèn đi khắp phố phường ...." . Cám ơn Shiroi đã cho nhìn bánh để nhớ lại tuổi thơ ...