Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Thạch trứng thập cẩm Wed 20 Feb 2013, 00:50 | |
| Thạch trứng thập cẩm
Nguyên liệu cần có:
- 2 lạng thịt gà - Ớt chuông - Ngô ngọt - Gia vị - Bột galetin - 7 quả trứng gà - Rau thơm
Cùng làm nhé:
| Bước 1:
Ớt chuông đem rửa sạch, thái nhỏ nè. Thịt gà sau khi luộc xong, mình thái nhỏ thành từng miếng như hạt lựu.
Sau đó bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho ớt chuông vào xào, thêm gia vị, rồi cho thịt gà, ngô ngọt vào đảo cùng, đến khi hỗn hợp gần được thì mình đổ nước vào ngập thức ăn luôn, hòa galetin vào, đun sôi, như kiểu nấu súp vậy. Nêm gia vị vừa miệng.
Khi hỗn hợp sánh lại, mình thả rau thơm rửa sạch vào, tắt bếp, để nguội.
| | Bước 2:
Trứng ta đem đập một ít ở phía đầu, lấy toàn bộ lòng trắng và đỏ ra, rồi rửa với giấm cho hết mùi tanh. Các ấy phải rửa nhiều lần thì trứng mới sạch đó.
| | Bước 3:
Sau khi trứng đã ráo nước, mình lau khô, đổ hỗn hợp súp của mình vào trong, đêm để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là được.
|
Khi ăn, các ấy đem ra đập vớ trứng, tách lấy ruột bên trong rùi bày lên đĩa. Mang ra khoe với cả nhà đi nào. Món này ăn giống thạch lắm, mà thực chất là súp đông lạnh đấy mà. Mau thử làm đi thôi!
Lọ Mọ |
|