Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Cá Chỉ Vàng Hấp Quýt Sat 19 Dec 2009, 01:22 | |
| Cá Chỉ Vàng Hấp Quýt Nguyên liệu:
- 1 con cá chỉ vàng - 1 củ gừng, xắt chỉ - 1 trái quýt - 1 muỗng cà phê rượu trắng - 3 muỗng canh nước tương - 1 muỗng cà phê đường - 1 muỗng cà phê dầu mè - 1 nắm thìa là - Hành xanh, xắt chỉ - Hành tím, bằm nhỏ - Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
1. Cá đánh vẩy, moi ruột, rửa sạch, sau đó dùng giấy thấm khô.
2. Đặt nồi nước hấp lên bếp, đun sôi. Cho các nguyên liệu: hành tím, gừng, thìa là vào đĩa, đặt cá lên trên, ướp với rượu trắng, nước tương, đường, dầu mè, hạt nêm để 5 phút.
3. Cho đĩa cá vào nồi hấp khoảng 8 phút hoặc đến khi cá chín.
4.Khi cá chín, rưới dầu ăn và nước quýt lên mình cá, trang trí với gừng, hành xắt sợi. |
|