Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Chuối hấp xôi Thái Mon 24 Dec 2012, 19:24 | |
| Chuối hấp xôi Thái Món Khao Tom Mud đặc sản Thái Lan có hương thơm của lá chuối, sữa dừa, hấp dẫn miễn chê. Chuối hấp xôi hay còn gọi là Khao Tom Mud là một trong những món tráng miệng đặc sản của người dân Thái Lan. Du khách tới đất nước này có thể thưởng thức Khao Tom Mud ở tất cả làng mạc, đường phố. Làm món chuối hấp xôi này không khó mà món ăn lại thơm ngon khó cưỡng, khiến ai nếm một lần chẳng thể nào quên. Nguyên liệu: - 2 bơ gạo nếp - ¾ cốc sữa dừa - ¼ cốc đường - 1 ít muối - 7 quả chuối chín - Lá chuối Cách làm: Bước 1. Ngâm gạo nếp trong nước 3 tiếng hoặc qua đêm. Bước 2. Bóc vỏ chuối. Thái làm đôi. Bước 3. Sau khi ngâm gạo nếp, vớt ra để ráo nước. Bước 4. Cho sữa dừa, muối và đường vào một chiếc nồi. Bật bếp lửa vừa. Khuấy đều tới khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bước 5. Cho gạo nếp vào nồi. Bước 6. Khuấy đều tới khi gạo mềm và ngấm sữa dừa. Bước 7. Tắt bếp và lấy gạo nếp ra bát. Bước 8. Cắt lá chuối thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước 20 x 25 cm. Lau sạch lá chuối và để khô. Bước 9. Xúc một thìa xôi vào giữa miếng lá chuối. Bước 10. Đặt một lát chuối lên trên miếng cơm. Bước 11. Gói đều tay theo những bước sau: Bước 12. Cho những gói xôi và chuối vào nồi hấp. Bước 13. Hấp gói chuối và xôi 45 phút. Bước 14. Lấy các gói chuối hấp xôi ra, bóc vỏ lá chuối và thưởng thức.
Tom Kat (Xzone/TTTĐ) |
|