Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Mực hấp sốt cay Sun 23 Dec 2012, 23:29 | |
| Mực hấp sốt cay Món mực hấp sốt cay là món ăn dễ chế biến lại mang lại hiệu quả không ngờ trên bàn ăn. Nguyên liệu: - 0,5 kg mực - 2 tép tỏi - 4 quả ớt tươi - Cuống rau mùi - 1 ½ thìa nước mắm - ½ thìa canh đường - Nước cốt chanh Cách làm: Bước 1. Rửa và làm sạch mực. Bước 2. Dùng dao khía vài đường trên thân mực. Bước 3. Ướp mực với muối. Bước 4. Hấp mực ở nhiệt độ cao trong 5 – 15 phút. Bước 5. Trong lúc hấp mực, chuẩn bị nước sốt cay. Bước 6. Cắt nhỏ ớt, cuống rau mùi và tỏi. Bước 7. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Bước 8. Lấy hỗn hợp ra bát. Bước 9. Thêm đường, nước mắm và nước cốt chanh. Khuấy đều. Bước 10. Khi mực hấp chín, lấy ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con, xếp lên đĩa. Có thể xếp vài lá rau xanh phía dưới cho đep mắt. Bước 11. Đổ nước sốt cay lên trên mực và trang trí với vài nhánh rau mùi. Thưởng thức.
Tom Kat |
|