Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh nấm Sat 20 Oct 2012, 03:53 | |
| Bánh nấm
Đầu bếp ba sao Michelin huyền thoại Michel Roux. Sau đây là công thức bánh nấm mang hương vị Pháp của Michel Roux được rất nhiều người yêu thích:
Nguyên liệu
- 260g bột bánh ngọt nhão (bột làm bánh bông lan), đã được làm lạnh trong tủ lạnh - 500 g nấm, rửa sạch, thái nhỏ - 60 g bơ - 250 g đậu Hà Lan tươi - 200 ml kem double cream - 25 g lá bạc hà tươi, xắt nhỏ - 1 quả trứng - 2 lòng đỏ trứng - Muối và hạt tiêu
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190oC.
- Nặn vỏ bánh dày khoảng 3mm và vừa với khuôn nướng có đường kính 20cm.
- Dùng dĩa đâm thủng bề mặt vỏ bánh. Đặt miếng giấy nướng lên trên vỏ bánh để bánh không bị phồng khi nướng. Nướng bánh trong vòng 20 phút. Sau đó bỏ giấy nướng và nướng thêm 5 phút. Cho khay vỏ bánh ra khỏi lò nướng, đặt sang một bên.
- Tăng nhiệt độ lò nướng lên 200oC.
- Nấm thái đôi rồi cho vào xào trong bơ đến khi nấm ra nước.
- Chắt bỏ nước rồi để nấm nguội.
- Cho nấm và đậu Hà Lan trên vỏ bánh.
- Cho kem và lá bạc hà vào nồi, đun nóng ở nhiệt độ thấp.
- Đánh đều kem, trứng, lòng đỏ trứng, muối, hạt tiêu lên với nhau.
- Tiếp tục cho hỗn hợp kem trứng vào. Bạn có thể bỏ lá bạc hà ra hoặc giữ lại cũng được.
- Nướng bánh trong vòng 15 phút rồi giảm nhiệt xuống còn khoảng 180oC, nướng tiếp từ 15 – 20 phút nữa thì bánh chín. Để chắc chắn bạn có thể sử dụng một que xiên, xiên thử vào giữa bánh thấy xiên khô và sạch là được.
- Để nguội bánh 5 phút trước khi thưởng thức.
Sưu tầm |
|