Tổng số bài gửi : 3173 Registration date : 22/11/2007
Tiêu đề: Bánh há cảo hoa hồng Sun 09 Sep 2012, 22:22
Bánh há cảo hoa hồng
là món bánh quen thuộc nhưng được trình bày lạ, đẹp mắt, mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc băm: 100g - Giò sống: 30g - Tôm tươi: 100g - Bột há cảo: 200g - Nấm mèo: 3 tai - Hành tím băm: 1m - Hành lá, ngò rí, ớt tỉa hoa - Lá chuối cắt tròn làm đế bánh - Tiêu, tương ớt, dầu ăn - Hạt nêm
Cách làm
1. Sơ chế
- Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ.
- Làm nhân: Trộn đều thịt heo, giò sống với tôm, nấm mèo, hành tím băm, hành lá, nêm 1/3m tiêu và 1m hạt nêm Ajingon, chia thành 16 viên.
- Pha bột: chừa lại 2M bột làm áo, cho lượng bột còn lại vào nồi, nêm 1/2m muối và 1/3m bột ngọt Ajinomoto, thêm 1 chén nước ấm vào từ từ, khuấy cho bột tan đều, bắt lên bếp để lửa thật nhỏ, đến khi bột sánh và thấy nặng tay thì thêm 1m dầu ăn vào trộn đều. Đổ bột ra bàn, nhồi mịn rồi chia thành 16 viên.
- Xoa dầu vào tay, nắn bột dẹt ra, cho nhân vào, bao kín lại. Dùng kẹp hoa hồng đã nhúng dầu kẹp 3 cánh ở giữa trước, sau đó kẹp các cánh lớp ngoài sao cho các cánh xen kẽ xếp thành 3 lớp.
2. Hấp bánh
- Xếp lá chuối vào nồi, sau đó xếp bánh vào hấp khoảng 5 phút thì xả hơi một lần, sau đó hấp tiếp khoảng 15 phút thì bánh chín.
3. Cách dùng
- Xếp bánh hoa hồng ra dĩa, trang trí với ngò rí và ớt tỉa hoa, dùng nóng với tương ớt.