Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Hoành thánh chiên Hội An Sun 12 Feb 2012, 19:03 | |
| Hoành thánh chiên Hội An Là lạ nhâm nhi miếng vỏ hoành thánh rán giòn với xốt chua cay, người Hội An đã đưa món này thành món ăn đặc trưng của xứ mình, miếng hoành thánh giòn rụm vừa giống miếng pizza lại vừa giống viên hoành thánh. Một lối kết hợp đông tây hoàn hảo.
| | Nguyên liệu
Vỏ hoành thánh 200 gr Tôm tươi 300 gr Tomato paste 1/2 cup Xốt chua cay Cholimex 1 chai Hành tây 1 củ Dầu ăn 1 thìa canh cup Hành lá, rau gia vị tùy thích |
Các bước thực hiện
- Tôm hấp qua, bóc vỏ. bỏ đầu,thái mỗi con tôm là 3 phần
- Cho tương cà chua, xốt chua ngọt vào xoong, quấy đều nhỏ lủa đến khi xốt sôi thì cho tôm và hành tây thái quân cờ vào đảo đều, rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
- Đun chảo dầu thật nóng, cho từng lá hoành thánh vào chiên vàng. Bỏ ra giấy thấm dầu.
- Xếp lá hoành thánh rán giòn ra đĩa, múc từng thìa xốt chua ngọt với tôm dội lên từng lá hoành thánh, trang trí với rau mùi, rau thơm...
Món này ăn nóng.
lamanh |
|