Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh bà Lai Fri 10 Feb 2012, 17:29 | |
| Bánh bà Lai Bánh có ba lớp như bánh da lợn nhưng thành phần chủ yếu là bột gạo, đường, sữa tươi, nước cốt dừa.
Nguyên liệu
- Lớp màu xanh nguyên liệu gồm có: 150gr bột gạo+ 50gr bột năng+3 trứng+ 250ml nước cốt dừa+ 120gr đường+125 nước cốt lá dứa, nếu muốn xanh thêm thì nhỏ vài giọt màu xanh vô cho đẹp.
- Lớp vàng: 3 trứng + 100gr đậu xanh ngâm mềm nấu chín, quết nhuyễn+125ml sữa tươi+ 125gr bột gạo +25gr bột năng+ 120gr đường+ 250 ml nước cốt dừa+ vài giọt màu vàng.
- Lớp nâu: 3 trứng+150gr bột gạo +50gr bột năng +250ml nước cốt dừa+125ml sữa tươi+ 120gr đường+ 2 muỗng cà phê bột ca cao+vani.
Các bước thực hiện
Pha mỗi phần nguyên liệu cho ba lớp rồi lược lại để riêng. Nồi hấp thật sôi, cho khuôn vào để nóng khuôn thoa dầu vào khuôn rồi đổ lớp đầu tiên trước, hấp khoảng 5 đến 7 phút cho lớp màu kế tiếp vô cho đến khi hết ba lớp màu. Nhớ canh chừng như đổ rau câu vậy, nếu lớp dưới chin quá mình đổ lớp trên sẽ không bám vào, khi lấy bánh ra sẽ rời từng lớp, còn nếu lớp dưới chưa chin mình đổ lớp trên vào sẽ bị loang như sơn thủy.
Chúc nhà mình có mẻ bánh thơm nức mũi và ăn ngon nức lòng gia đình
thay phần bột với 50 gram chocolate bột bằng hòa với 200 gram khoai mỡ (khoai tím hoặc khoai môn) hấp chín, tán nhuyễn mịn
Sưu tầm |
|