Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh cá sốt đậu phộng cay ngọt Mon 19 Dec 2011, 23:44 | |
| Bánh cá sốt đậu phộng cay ngọtMột món ăn cực ngon và hấp dẫn nha!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
| - Nhân bánh cá:
200gr cá thu phi lê, 120ml sữa dừa, 1 lòng trắng trứng, 10gr muối, 5gr tiêu, hành lá
- Vỏ bánh:
100gr bột mì, 2 quả trứng gà, 300ml sữa dừa, 1 lòng trắng trứng, 5gr muối
- Sốt đậu phộng:
100gr đậu phộng, 2 quả ớt đỏ, 10gr tỏi, 15gr đường, 10gr muối, 100ml nước
|
|
| Đến phần hành động này:
|
Bước 1:
- Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào trong bát lớn rồi trộn thật đều lên nhé!
| Bước 2:
- Đun nóng chảo ở lửa nhỏ, rồi đổ bột bánh vào tráng 1 lớp mỏng. Tới khi bột chín đều thì nhẹ nhàng cho ra đĩa.
|
Bước 3:
- Tiếp theo, băm nhỏ các nguyên liệu làm nhân rồi trộn đều trong bát nha!
| Bước 4:
- Sau đó, cho nhân cá vào giữa vỏ bánh đã rán sẵn.
| - Rồi cuộn lại giống như cuộn nem (chả giò) nè.
| Bước 5:
- Giờ thì cho bánh vào rán trong dầu sôi cho đến khi bánh chín vàng nha!
| Bước 6:
- Đến công đoạn làm nước sốt nè. Đầu tiên, bạn cho đậu phộng vào chảo ngập dầu rồi rán chín vàng.
| Bước 7:
- Sau đó, rán ớt và tỏi luôn nhé! Chúng mình nên cắt đôi quả ớt ra cho dễ làm hơn nha!
| Bước 8:
- Cuối cùng, xay nhuyễn đậu phộng cùng ớt và tỏi rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại là chúng mình có món nước sốt ngon lành rồi đó!
|
| Cho ngay ra đĩa và "đánh chén" thôi nào!
| |
|
|