Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Cuốn Huế Sun 18 Dec 2011, 19:11 | |
| Cuốn Huế Màu đỏ au của tôm chua nổi bật trên nền trắng của bánh phở và chút xanh lá của rau ăn kèm cho bạn những cuốn tròn xinh đậm chất cố đô.
| | Nguyên liệu
Bánh phở tươi 300 gr Thịt ba rọi 200 gr Tôm chua Huế 150 gr Giá đỗ 100 gr Vả 2 trái Rau xà lách 2 cây Dưa leo 2 trái Rau thơm, tía tô Hạt nêm, đường, tỏi bằm | Các bước thực hiện
-
| | Thịt ba rọi cạo sạch lông, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng với ít hạt nêm vừa miệng. Trái vả rửa ạch, bổ đôi, xắt miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch, trần chín. Xà lách, rau thơm nhặt, rửa sạch, xắt miếng dài, mỏng. (Lưu ý nên chọn những trái vả tươi, vỏ xanh, ruột đỏ hồng làm món mới ngon). |
-
| | Trải bánh phở ra thớt, đặt lá xà lách vào, tiếp đến là một ít rau thơm, lá tía tô, giá đỗ, vài lát trái vả, thịt heo, 1 con tôm chua, cuốn tròn lại. Nước chấm: tỏi bằm nhỏ. Cho 1 muỗng canh nước tôm chua ra chén, pha thêm 1 muỗng canh đường, tỏi bằm, chút bột ngọt cho vừa ăn. Dùng kèm với cuốn vả. |
maiphuong |
|