Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Lẩu cá giòn Sat 26 Nov 2011, 19:32 | |
| Lẩu cá giòn | | Nguyên liệu
cá giòn 700 gr dọc mùng 500 gr cải xanh 100 gr xương heo 800 gr khế chua 2 trái thơm (dứa) 1 trái cà chua 2 trái giá đỗ 100 gr gừng 50 gr sả 2 củ ớt hiểm 1 trái dọc 3 trái nước mắm 3 muỗng canh đường 2 muỗng canh Bánh đa đỏ, rau thì là, ngổ Hạt nêm, tiêu, sa tế |
Điểm nổi bật của món lẩu này không chỉ ở vi chua chua ngòn ngọt của nước dùng mà vị giòn lựt sựt của cá giòn luôn giữ nguyên kể cả khi bạn nhúng quá lâu. Các bước thực hiện
- Xương heo trụng qua nước sôi, rửa sạch, cho vào nồi ninh cùng với gừng đập dập khoảng 2 giờ. Cá giòn, lọc bỏ xương, xắt mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê gừng, thì là xắt nhỏ khoảng 15 phút. Dọc mùng tước xơ, ngâm nước muối, vắt khô, bày ra đĩa. Giá đỗ, rau cải, thì là ngâm, rửa sạch. Trái thơm, khế gọt vỏ, bỏ mắt, xắt miếng.
- Cà chua bổ cau. Trái dọc nướng chảy nhựa, lột vỏ. Bánh đa đỏ ngâm 3 phút trong nước lạnh, để ráo. Nêm ½ trái thơm, 1 trái khế, 1 quả cà chua, trái dọc, nêm gia vị vừa ăn vào nồi nước dùng, đun khoảng 5 phút. Tiếp tục nhúng thì là và rau ngổ vào nồi nước dùng đun khoảng 3 phút. Nước dùng gạn lấy nước trong, cho vào nồi lẩu, lần lượt nhúng các nguyên liệu vào và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng |
|